Ngày Thứ Bảy, 19 tháng 11, 2011 Blog của Báo Mới Hà Nội chia sẻ với bạn đọc bài viết PINEAPPLE FRIED PORK TONGUE ( Đặc Sản Tân Châu : Lưỡi Heo Xào Khóm )
Chúc bạn xem tin tức vui vẻ !!
"This appetising dish is an ideal centrepiece for a dinner for family or friends - and it's very straightforward to make" (Món ăn ngon này là một ý tưởng cho bữa ăn tối dành cho gia đình hoặc bạn bè - và nó rất dễ nấu).
Ingredients (Thành Phần) :
_ One small fresh pineapple, weighing about 450-700 g.(Một trái khóm nhỏ còn tươi, nặng khoảng 450 - 700 gram).
_ One pig tongue, weighing about 700 - 800 g.(Một cái lưỡi heo, nặng khoảng 700 - 800 gram).
_ Two teaspoons of seasoning powder.(Hai muỗng cà phê bột ngọt).
_ A teaspoon of salt.(Một muỗng cà phê muối).
_ A teaspoon of pepper.(Một muỗng cà phê tiêu).
_ Two tablespoons coarsely chopped garlic.(Hai muỗng tỏi băm nhỏ).
_ Oil.(Dầu ăn).
_ Coriander.(Ngò ri).
Way of cooking (Cách nấu) :
Cut the pork tongue into strips and place in a medium-size bowl.(Cắt lưỡi heo thành từng miếng nhỏ và đặt vào một cái chén).
With a sharp knife, remove the skin from the pineapple and cut the flesh into cubes. Set aside in a bowl.(Lấy dao thái gọt bỏ vỏ trái khóm, và cắt thành từng miếng nhỏ. Cho vào chén đặt sang một bên).
Add oil and garlic to a pan. Heat until hot then add strips of pork tongue and fry for 2 minutes.(Cho dầu và tỏi vào một cái chảo. Nấu cho nóng rồi thêm lưỡi heo vào và xào trong 2 phút).
Next, add seasoning powder, salt and cubes of the pineapple. Cook for 5 minutes more.(Tiếp theo, cho bột ngọt, muối và khóm vào. Nấu thêm 5 phút nữa).
Finally, transfer food from the pan to a plate. Then sprinkle pepper on food (if necessary) and lay coriander over it.(Cuối cùng, đổ thức ăn từ chảo sang một cái dĩa. Rồi rải tiêu lên (nếu cần) và đặt ngò gai lên).
SERVE AT ONCE!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét