Thứ Sáu, 30 tháng 11, 2012

Đổi món với Bún thịt xào sả ớt.

Ngày Thứ Sáu, 30 tháng 11, 2012 Blog của Báo Mới Hà Nội chia sẻ với bạn đọc bài viết Đổi món với Bún thịt xào sả ớt.
Chúc bạn xem tin tức vui vẻ !!


Bún thịt xào sả ớt là một món đặc trưng của Nam Bộ. Đây là một món thực sự dễ làm nhưng không đơn giản để làm cho ngon, và nếu muốn thực hiện cũng cần vài bí quyết nho nhỏ. Thử trổ tài cùng với món ăn này các bạn nhé.
>>> Đổi vị với món cơm âm phủ Huế
>>> Ngọc mực rang tổ chim




Nguyên liệu: (cho 4 người ăn)

- 300gr thịt nạc dăm
- 800gr bún tươi
- Rau xà lách, rau thơm các loại
- Giá đỗ, hành tây, dưa leo, chanh
- Mỡ hành, sả băm, ớt băm, tỏi băm
- Các loại gia vị thông thường: hạt nêm, nước mắm, tiêu, bột ngọt, đường, nước mắm, dầu ăn.



Cách làm:

- Đầu tiên cắt thịt nạc dăm thành những miếng mỏng, to bản. Sau đó ướp vào thịt 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê ớt băm, 1 muỗng canh sả băm (phần sả nên cho nhiều một chút), tiếp tục là những gia vị: 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê đường và 1/2 muỗng canh hạt nêm và một chút nước mắm ngon để món ăn thêm đậm đà. Trộn đều và để khoảng 10 phút cho thấm.


- Hành tây xắt múi
- Pha nước mắm: sử dụng 2/3 bát nước đun sôi để nguội, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, nước cốt 1 quả chanh. Khuấy đều cho tan đường, cuối cùng cho thêm tỏi và ớt băm


- Xào thịt: cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đợi chảo nóng thì cho sả bằm vào, sau đó là tỏi bằm. Khi sả và tỏi chuyển sang màu vàng và dậy mùi thơm thì cho thịt vào xào (khi xào thịt, chúng ta xào trên lửa lớn, đảo nhanh tay để thịt săn chín và không bị ra nước).


- Thịt chín, cho củ hành tây vào đảo đều một lần nữa rồi tắt bếp.


- Dọn bún: Cho một ít giá đỗ vào tô, bẻ nhẹ để cho giá đỗ gãy ra.


- Sau đó cắt xà lách và rau thơm vào (xà lách và rau thơm ăn đến đâu cắt đến đó, vì nếu cắt sớm rau sẽ bị thâm đen và không còn tươi ngon nữa).


- Cho bún và dưa leo vào. Cuối cùng cho thịt đã xào và một ít mỡ hành vào.



- Khi ăn chan phần nước mắm vào, trộn đều lên và sau đó từ từ thưởng thức.
Món bún thịt xào sả ớt rất dễ ăn, không ngán và rất thích hợp cho những bữa nào ngán cơm, làm biếng nấu nướng bởi món bún này chuẩn bị nhanh, đơn giản và dễ nấu.
Chúc các bạn ngon miệng với món ăn này!

Theo Eva



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét