Chủ Nhật, 31 tháng 3, 2013

Bát miến dong nấu lươn chiên dai giòn

Ngày Chủ Nhật, 31 tháng 3, 2013 Blog của Báo Mới Hà Nội chia sẻ với bạn đọc bài viết Bát miến dong nấu lươn chiên dai giòn
Chúc bạn xem tin tức vui vẻ !!


Miến dong dai mềm ăn kèm lươn chiên giòn làm nên bữa sáng ấm bụng và ngon miệng.


Miến dong đen sợi trong, vừa chín tới, dai mềm ăn kèm thịt lươn săn, thơm ngọt, giòn rụm quyện với hương vị rau răm đặc trưng làm nên một bữa sáng ấm bụng và ngon miệng.
Nguyên liệu:
Lươn: 500gr
Giá sống: 200gr
Miến đen: 100gr
Hành khô: 50gr
Bột gà: 2gr
Hành lá, rau răm, gừng, ít mộc nhĩ, nấm hương, xương lươn, xương heo, 1 quả trứng gà, nước mắm, chanh, ớt tươi.

Bát miến dong nấu lươn chiên dai giòn, Ẩm thực, mien dong nau luon chien, mien den nau luon chien, mien dong nau luon, mien nau luon, mon ngon moi ngay, nau an, mon ngon, nau an ngon, mon ngon de lam, am thuc viet nam, day nau an, mon an ngon, mon ngon cuoi tuan, mon an hang ngay, am thuc
Bữa sáng ấm bụng với miến dong nấu lươn chiên giòn

Cách làm:
Lươn làm sạch nhớt bằng vôi bột hoặc thả vào lươn 1 nắm muối, tốt sạch nhớt, rửa sạch. Lọc lấy thịt lươn, ướp gia vị với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu, bột gà. Phần xương lươn đem xay nhuyễn cùng 1 nhánh gừng, nấu, lọc lấy nước dùng. Xương heo cho vào nồi luộc kỹ, rửa sạch cho vào nồi nước dùng. Gừng, hành khô nướng chín, đập dập, đổ vào nồi sau đó cho vào nồi nước dùng.
Miến ngâm nước lã, rửa sạch, cắt khúc 8-10cm cho vào nồi đã chế ít nước dùng có mắm muối, gia vị, đặt lên bếp đảo đều cho ngấm rồi vớt ra để ráo nước (hoặc miến cho vào trần chín bằng nước dùng đã hòa đủ mắm muối, gia vị, vớt ra để ráo). Mộc nhĩ, nấm hương đã ngâm nước, rửa sạch, cắt bỏ chân, thái rối. Rau răm, mùi tàu, hành hoa, rau mùi đã nhặt, rửa sạch, thái nhỏ.
Để chảo nóng già, phi thơm hành củ, bỏ lươn, mộc nhĩ, nấm hương vào xào, cho chút rượu, nêm mắm, gia vị vừa ăn. Cho rau răm thái nhỏ và rắc hạt tiêu vào lươn sau đó xúc lươn để riêng. Cho miến vào bát, bày lên trên rau răm, mùi, mùi tàu, hành hoa, rau thơm, dọc hành, nấm hương, mộc nhĩ. Nước dùng lọc kỹ, nêm vừa gia vị, để sôi. Múc nước dùng vào bát miến, cho trứng, rau răm, rắc tiêu. Dùng nóng.
Mẹo hay: Trong quá trình chiên lươn, bạn nên đậy nắp và chiên với lửa vừa đến khi lươn vàng giòn sẽ tránh được việc lươn bị nổ, bắn dầu và gây bỏng.
Theo Bếp gia đình

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét