Ngày Thứ Bảy, 30 tháng 6, 2012 Blog của Báo Mới Hà Nội chia sẻ với bạn đọc bài viết Hướng dẫn làm món "Ốc nấu chuối đậu" ngon miễn chê
Chúc bạn xem tin tức vui vẻ !!
Ốc nấu chuối đậu cho bữa cơm cuối tuần |
(Ẩm Thực): Cuối tuần bạn hãy thử làm món ốc nấu chuối đậu đãi cả nhà nhé, đảm bảo ngon miễn chê.
>> Đùi gà nướng nghệ, muối ớt.>> Đậu hũ nhồi thịt sốt tương cà.
>> Bó xôi xốt kim ngân.
Nguyên liệu:
- Ốc nhồi
- Chuối xanh
- Đậu phụ
- Nghệ, mẻ
- Hành, xương sông, lá lốt, tía tô
Cách làm
Bước 1: Ốc nhồi luộc chín, khều lấy phần ruột, rửa sạch. Nghệ giã nhỏ lọc lấy nước. Chuối xanh tước vỏ, thái miếng ngâm vào nước pha dấm cho ra nhựa và ko bị thâm.
Bước 2: Rán đậu phụ trước rồi rán đến chuối. Thay vì luộc qua chuối theo cách thông thường (chuối hay bị thâm và nát) thì ta rán vàng miếng chuối, khi nấu chuối sẽ bở mà vẫn giữ nguyên được hình dáng.
Bước 3: Cho tất cả vào nồi om với nước luộc ốc cùng nghệ và mẻ (trừ ốc). Nêm nếm gia vị vừa miệng.
Bước 4: Chuối và đậu đã ngấm gia vị thì các bạn cho ốc vào om cùng.
Bước 5: Hành, xương sông, lá lốt, tía tô thái chỉ.
Bước 6: Rắc hành tía tô vừa thái vào nồi, tắt bếp, cầm quai nồi xóc cho rau quyện đều, tránh dùng đũa đảo vì dễ làm đậu và chuối bị vỡ nát.
Món ốc nấu chuối đậu trông ngon quá! Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Theo Eva
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét