Ngày Thứ Sáu, 31 tháng 5, 2013 Blog của Báo Mới Hà Nội chia sẻ với bạn đọc bài viết Ngon tuyệt trứng cuộn dăm bông, phô mai
Chúc bạn xem tin tức vui vẻ !!
Món trứng cuộn dăm bông kèm phô mai thích hợp trong những buổi sáng bận rộn.
Với cách làm đơn giản và nhanh gọn, lại dễ phối hợp nguyên liệu rau củ theo mùa, món trứng cuộn bacon (dăm bông) kèm phô mai thích hợp cho cả gia đình trong những buổi sáng bận rộn.
Nguyên liệu:
Thịt bacon (dăm bông): 100g
6 quả trứng, 3 củ khoai tây cỡ vừa, một nửa củ hành tây, 1 muỗng canh sữa tươi, 2 muỗng canh dầu ăn, 1/8 muỗng cà phê hạt tiêu, ½ muỗng cà phê muối, 3 miếng phô mai.
6 quả trứng, 3 củ khoai tây cỡ vừa, một nửa củ hành tây, 1 muỗng canh sữa tươi, 2 muỗng canh dầu ăn, 1/8 muỗng cà phê hạt tiêu, ½ muỗng cà phê muối, 3 miếng phô mai.
Cách làm:
Gọt vỏ, rửa sạch khoai tây rồi để ráo nước. Hành tây lột bỏ vỏ, xắt hạt lựu. Cho hành tây vào chảo, đảo với khoảng 1 muỗng canh dầu ăn. Xắt hạt lựu khoai tây thành miếng vừa ăn, cho vào chảo, đảo đều với hành tây. Khoai tây bắt đầu se mặt, cạnh chuyển sang màu vàng, nêm thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu cho vừa ăn.
Lấy một tô lớn, đánh trứng đều với ¼ muỗng cà phê muối, ¼ muỗng cà phê hạt tiêu và sữa. Đổ trứng vào chảo có khoảng 2 muỗng canh dầu ăn, rán cùng hành tây và khoai tây ở mức lửa cao nhất. Khi trứng bắt đầu chín, dùng thìa gỗ đảo nhẹ để phần tứng phía trên được tiếp xúc với mặt chảo nóng bên dưới. Cho thịt dăm bông cắt hạt lựu vào. Tiếp tục cho phô mai vào.
Khi trứng bắt đầu đặc lại, đủ để lật, úp một chiếc đĩa lớn lên bề mặt trứng, ụp trứng từ chảo vào đĩa rồi dùng đĩa trút trứng lại vào chảo. Để trứng trên chảo thêm khoảng 2-3 phút rồi cuốn trứng tròn lại, tắt bếp. Dọn trứng ra đĩa, trang trí với rau xà lách. Dùng kèm với phô mai viên, thịt bacon cuộn, rắc chút muối tiêu tùy thích.
Mẹo nhỏ: Khi đánh trứng, bạn không nên đánh quá kỹ để tránh việc trứng quá bông. Chỉ cần đánh trứng vừa đủ quyện đều với gia vị là được.
Theo Bếp gia đình
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét